Sản Phẩm

Thống kê

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SA SINH DỤC

Mục tiêu học tập: 1. Giải thích được cách sinh bệnh và nguyên nhân của sa sinh dục. 2. Mô tả các triệu chứng của bệnh sa sinh dục. 3. Giải thích được cách phòng ngừa bệnh của sa sinh dục. 4. Xác định được các phương pháp điều trị sa sinh dục.

NGUYÊN TẮC VÀ KỸ THUẬT TRỮ LẠNH TẾ BÀO

1.Nguyên tắc của trữ lạnh Để trữ tế bào sống trong một thời gian dài thì tất cả hoạt động chức năng bên trong tế bào phải ngừng lại. Ở nhiệt độ của nitơ lỏng (-196oC) hầu hết mọi phản ứng hóa học đều không xảy ra được. Các phân tử nước tồn tại dưới dạng kết hợp, tinh thể hoặc dạng kính. Thời gian như ngừng trôi đối với tế bào được trữ. Yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến tế bào trữ là bức xạ từ môi trường. Tuy nhiên trong thực tế yếu tố này không quan trọng và một nghiên cứu cho thấy tế bào phôi chuột trữ lạnh sau khi được chiếu một lượng tia xạ tương đương với thời gian trữ là 2000 năm vẫn có thể phát triển bình thường sau khi rã đông, và chuột con sinh ra không có dị tật bẩm sinh nào. Giai đoạn chính ảnh hưởng đến thành công của trữ lạnh chính là giai đoạn làm lạnh và rã đông.

HỞ EO TỬ CUNG - RỘNG CỔ TỬ CUNG KHI MANG THAI VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Để tránh tình trạng đáng tiếc, tốt nhất khi mang thai bạn cần khám thai trong 3 tháng đấu,cần khai báo rõ tiền sử xảy thai liên tiếp để được hướng dẫn điều trị. Nội dung của bài này sẽ cho bạn biết một cách cơ bản về nguy cơ rộng cổ tử cung khi mang thai và phương pháp điều trị cần thiết cho các bà mẹ mang thai gặp phải vấn đề này.

PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization- IVF) là quá trình trứng và tinh trùng thụ tinh bên trong phòng thí nghiệm. Tỉ lệ có thai của IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố (tuổi người vợ, chất lượng tinh trùng người chồng, hormone,… ). Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của IVF cao hơn so với tỉ lệ có thai tự nhiên và có thể lên đến 40-60%

Vòng nâng cổ tử cung giúp dự phòng sinh non ở phụ nữ mang song thai có chiều dài kênh cổ tử cung ngắn

Sinh non tự phát là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong chu sinh. Ở phụ nữ mang song thai, tỷ lệ sinh non cao hơn gấp 5 – 6 lần (Iams, 2008), vì vậy việc dự phòng sinh non hiệu quả rất cần thiết cho nhóm đối tượng nguy cơ này. Mặt khác, chiều dài kênh cổ tử cung ngắn (<25 mm) liên quan đến sinh non và sinh cực non trên song thai (To, 2006). Kết quả từ tổng quan hệ thống và phân tích gộp cho thấy đo chiều dài kênh cổ tử cung trên siêu âm là phương pháp lựa chọn nhằm tầm soát nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai không triệu chứng (Romero, 2010).

HỆ THỐNG LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC VÀ MÁU CUỐNG RỐN

Tế bào gốc và những ứng dụng của nó trong y học hiện đại đã và đang được phát triển trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ tế bào gốc cũng đang có những bước phát triển vượt bậc. Song hành cùng sự phát triển của công nghệ tế bào gốc, nhu cầu lưu trữ tế bào gốc cũng như các sinh phẩm liên quan như máu cuống rốn, tế bào màng lót dây rốn, tế bào gốc mô mỡ… ngày càng trở nên cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu đó, công ty Unitrade đã đi đầu trong việc cung cấp các trang thiết bị lưu trữ mẫu trong Nitơ lỏng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý nhất.